Top 10 vụ thu hồi ô tô lớn nhất năm 2021

post

Năm 2021 là một năm đầy những hoạt động thú vị. Ngành công nghiệp ô tô đã xôn xao với các bản phát hành xe hơi mới với sự hài lòng của người tiêu dùng với sự trở lại của các biệt danh lịch sử như Mustang Mach 1 và điện khí hóa các bảng tên lịch sử như Ford F-150 và Ford Mustang.

Tuy nhiên, ngành ô tô cũng không tránh khỏi những rủi ro trong sản xuất dẫn đến việc những chiếc xe bị thu hồi gây tổn hại cho người tiêu dùng cũng như tiêu tốn của các nhà sản xuất hàng tỷ USD.

Từ Ford đến Hyundai, một số mẫu xe phổ biến nhất của năm 2021 đã bị thu hồi nghiêm trọng. Đây là những gì người mua nên biết.

10 chiếc xe này là một số vụ thu hồi ô tô lớn nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu vào năm 2021.

10/ Hyundai Kona – Cháy pin

10 chiếc xe này là một số vụ thu hồi ô tô lớn nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu vào năm 2021.

Hyundai là nạn nhân mới nhất của sự cố điện đáng sợ này. Áp lực từ những người mua thất vọng đã buộc Hyundai phải thu hồi những mẫu xe có vấn đề.

Người ta ước tính rằng điều này đã tiêu tốn của công ty lên tới 900 triệu đô la. Nguyên nhân được đổ lỗi cho LG Chem, nhà cung cấp pin của công ty.

9/ Kia Sportage & Kia Cadenza – Nguy cơ cháy

Vào tháng 3 năm 2021, khoảng 380.000 xe Kia Sportage và Kia Cadenza đã được triệu hồi do nguy cơ đoản mạch tồn tại trong bộ điều khiển điện tử thủy lực. Nếu bộ phận này bị chập, nó có khả năng gây cháy khoang động cơ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu đã có bất kỳ báo cáo thực tế nào chưa.

Các mẫu Sportage bị ảnh hưởng là những mẫu được sản xuất từ ​​năm 2017 đến năm 2021. Đối với Cadenza, chỉ những mẫu được sản xuất từ ​​năm 2017 đến năm 2019 mới bị ảnh hưởng. Cách khắc phục nhanh chóng của Kia cho vấn đề này là lắp đặt một cầu chì có bộ khuếch đại thấp hơn để giảm nguy cơ xảy ra đoản mạch trong khu vực bị ảnh hưởng.

8/ Ford F-150 – Dây an toàn bị lỗi

Top 10 vụ thu hồi ô tô lớn nhất năm 2021 Ford F150

Vào cuối tháng 8 năm 2021, Ford đã gây sốc cho các phương tiện truyền thông khi thông báo rằng họ đã phát hiện ra vấn đề với hệ thống dây an toàn trên một số chiếc F-150 năm 2021 có khả năng khiến dây an toàn ngừng hoạt động trong trường hợp va chạm. 

Cụ thể, sự cố này ảnh hưởng đến các mẫu Super Cab được sản xuất từ ​​ngày 2 tháng 1 đến ngày 27 tháng 5 năm 2021. Rất may, các mẫu Crew Cab và Cabin thường không bị ảnh hưởng.

Vấn đề này rất nghiêm trọng mà NHTSA (Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ) đã khuyến cáo người lái xe không nên lái chiếc xe này cho đến khi vấn đề đã được giải quyết.

Đây là một trong số ít các đợt thu hồi mà Ford đã phải thực hiện trong vài năm qua. Đó là một dấu hiệu rõ ràng, cảnh báo về những sai sót trong quá trình kiểm soát chất lượng của họ.

7/ Ram HD Cummins Turbo Diesel – Nguy cơ cháy

Top 10 vụ thu hồi ô tô lớn nhất năm 2021 Ram

Đây là một trong những dòng xe tải hạng nặng được bán chạy nhất hiện nay. Tuy nhiên, Ram HD 6,7 Lít Cummins Turbo Diesel có thể quá nóng khi hoạt động.

Sau một loạt vụ cháy vào năm 2021, công ty mẹ Stellantis đã mở một cuộc điều tra về những gì đang xảy ra với chiếc xe tải khổng lồ này. Lỗi đã được theo dõi và phát hiện đến một thành phần rơ le.

Rơ le này dễ bị chập điện có thể xảy ra ngay cả khi xe tải đang đậu. NHTSA đã đưa ra lời khuyên cho các chủ sở hữu rằng họ nên đậu xe tải bên ngoài và xa nhà của họ cho đến khi Ram giải quyết vấn đề.

6/ Chevy Silverado / GMC Sierra – Túi khí bị lỗi

Việc thu hồi Chevy Silverado và GMC Sierra bổ sung vào số lượng lớn các vụ thu hồi túi khí trong quá khứ.

Đối với cả hai loại xe tải này, những mẫu xe có vấn đề được xác định là những mẫu xe được sản xuất từ ​​năm 2015 đến năm 2016. Những mẫu xe này dễ bị nổ túi khí mà không có cảnh báo, phần lớn là khi xe tải không có người sử dụng.

Lỗi này có liên quan đến lỗi sản xuất, trong đó hơi ẩm từ từ len lỏi vào túi khí khiến các bộ phận của nó bị ăn mòn sau đó làm nổ túi khí.

5/ Ford Explorer – Chụp khớp trục chéo

Ford đã phải chịu thêm một đợt thu hồi đáng lo ngại khác . Lần này, Ford Explorer là thủ phạm với khớp bi trục ngang là bộ phận gây rắc rối. Những chiếc SUV Ford Explorer được sản xuất từ ​​năm 2013 đến năm 2017 có liên quan đến vấn đề này. Tổng cộng, có 774.696 xe trên toàn thế giới bị thu hồi, bao gồm 676.152 xe được bán ở Bắc Mỹ.

Khớp dễ bị chấn động và do đó có thể làm gãy các liên kết chân của hệ thống treo sau. Điều này có thể dẫn đến mất kiểm soát tay lái và dẫn đến va chạm gây ra thương tích nghiêm trọng.

Ford đã tuyên bố rằng đã có sáu yêu cầu bồi thường thương tật do sự cố này và con số có thể sẽ sớm tăng lên.

4/ Các mẫu xe Volvo – Vấn đề về cầu chì bơm nhiên liệu

Top 10 vụ thu hồi ô tô lớn nhất năm 2021 - Volvo

Đợt thu hồi mới nhất của Volvo đã ảnh hưởng đến hầu hết tất cả những chiếc xe mà họ đã chế tạo từ năm 2019 đến năm 2020. Các mẫu xe bị ảnh hưởng bao gồm S60, V60, V90, XC90, XC60 và S90. Việc triệu hồi là cần thiết do lỗi ở cầu chì bơm nhiên liệu.

Có vẻ như, cầu chì đã được lắp đặt sai trong quá trình sản xuất khiến mô-đun phân phối nhiên liệu dừng lại và do đó dừng bơm nhiên liệu.

Volvo tuyên bố rằng họ đã biết về 46 trường hợp nhưng họ không có thông tin liệu sự cố có dẫn đến thương tích hay không.

Họ nói rằng họ đang trong quá trình thông báo cho khách hàng về lỗi và hướng họ đến các đại lý Volvo, nơi sẽ lắp đặt cầu chì phù hợp.

3/ Chevy Bolt EV – Cháy pin

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2021, Chevy thừa nhận rằng một số mẫu Bolt EV dễ bị bắt lửa do mô-đun pin bị lỗi. Do đó, mọi chiếc Chevy Bolt EV từng được bán ra đều bị thu hồi.

Việc thu hồi bao gồm cả Bolt EV và EUV. Tuy nhiên, Opel Ampera không được đưa vào danh sách này mặc dù nó được sản xuất tại cùng một nhà máy. Ước tính cho thấy đợt thu hồi này sẽ tiêu tốn của công ty khoảng 1,8 tỷ USD vì họ sẽ phải thay bộ pin trên mỗi chiếc ô tô.

2/ Các dòng xe Subaru – Hỏng bơm nhiên liệu

Top 10 vụ thu hồi ô tô lớn nhất năm 2021 - Subaru

Subaru đã tự khẳng định mình là một trong những phương tiện đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất mà bạn có thể mua. Tuy nhiên, chúng không miễn nhiễm với việc thỉnh thoảng bị thu hồi về lỗi của xe.

Vấn đề với hầu hết các mẫu xe Subaru và việc triệu hồi tập trung vào một bơm nhiên liệu bị lỗi. Có thông tin cho rằng thành phần này có thể bị nứt và không hoạt động được, thậm chí có thể gây chết máy.

Các mẫu xe bị ảnh hưởng bởi sự cố này bao gồm WRX STI, WRX, BRZ, Legacy, Ascent, Impreza, Outback và Forester. Đây là gần như tất cả các dòng sản phẩm của họ, bao gồm các mẫu xe từ 2018 đến 2020.

1/ Ram 2500/3500 – Túi khí bị lỗi

Top 10 vụ thu hồi ô tô lớn nhất năm 2021 - Ram 2500

Đợt thu hồi túi khí Ram gần đây đã được coi là một trong những đợt thu hồi ô tô lớn nhất của họ. Tổng cộng có 212.373 xe tải đã bị ảnh hưởng. Theo báo cáo, các túi khí bên của xe tải dường như đã bị nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất. Điều này làm cho chúng dễ bị hỏng hóc hoặc thậm chí phát nổ.

Một số xe tải Ram 2500 và 3500 đã bị ảnh hưởng với 1500 Classic cũng không thoát khỏi lỗi. Ram đã báo cáo rằng vấn đề này kéo dài dai dẳng với các năm model từ 2015 đến 2020. Nguyên nhân được đổ lỗi cho một nhà cung cấp thuộc sở hữu của Trung Quốc, với một số báo cáo liên kết nó với vụ thu hồi túi khí Takata khét tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *