Những mẫu xe hơi nào có độ bền bỉ nhất thế giới?

post

Trong top 15 xe vẫn chạy tốt sau khoảng 320.000 km, các mẫu xe Toyota chiếm hết phân nửa và phủ đều tất cả các hạng mục từ sedan, SUV, bán tải cho đến xe điện và hybrid.

Với những khách hàng thích “ăn chắc mặc bền”, độ bền bỉ là một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định chọn một thương hiệu, mẫu mã ô tô. Tuy nhiên, thực tế ô tô của thương hiệu nào bền bỉ nhất là một câu hỏi không phải ai cũng biết, nhất là những người ít trải nghiệm, lần đầu mua sắm ô tô.

Vì vậy, để khách hàng có thêm thông tin tham khảo, mới đây iSeeCars – chuyên trang nghiên cứu thị trường và tư vấn mua xe có trụ sở tại Mỹ vừa tiến hành khảo sát, phân tích để đưa ra báo cáo xếp hạng độ bền ô tô dựa theo thương hiệu.

Theo đó, iSeeCars đã khảo sát hơn 14,9 triệu ô tô bán ra tại thị trường Mỹ trong năm 2021 để đưa ra tỉ lệ % ô tô theo từng thương hiệu trong tổng số xe bán ra vẫn có thể chạy tốt sau 200.000 dặm, tương đương 321.868 km.

Danh sách 15 mẫu xe bền bỉ nhất 2021: Toyota áp đảo thị trường ô tô

Kết quả khảo sát, phân tích của iSeeCars cho thấy các hãng xe Nhật Bản áp đảo danh sách ô tô bền bỉ nhất, hai mẫu SUV cỡ lớn của Toyota chiếm vị trí đầu bảng gồm Toyota Land Cruiser xếp thứ nhất và Toyota Sequoia xếp thứ hai. Theo khảo sát của iSeeCars, có 18.2% xe Land Cruiser vượt qua mức odo 200.000 dặm (khoảng 320.000 km). Tức là, cứ 100 xe Toyota Land Cruiser bán ra thị trường, thì có đến 18 chiếc chạy vượt qua mốc 200.000 dặm, con số tương ứng của “á quân” Sequoia là hơn 14 xe.

Vị trí thứ ba thuộc về chiếc SUV cỡ lớn Chevrolet Suburban với tỷ lệ 6,6% – chiếc Chevrolet Suburban được xem là phiên bản cấp thấp của GMC Yukon XL. Con số ấn tượng với 5,1% đã giúp mẫu xe ô tô này tăng hạng năm 2021.

Bên cạnh hai sản phẩm dẫn đầu, Toyota còn có thêm 6 mẫu xe khác trong danh sách này. Trong đó có cả dòng xe hybrid với hai cái tên Toyota Highlander Hybrid và Toyota Prius. Toyota Avalon cũng là mẫu sedan duy nhất và cũng là cái tên mới trong danh sách những xe bền bỉ nhất này. Giống như Tahoe, với 3,9% đơn vị bán ra đã đạt con số 321.868km trên đồng hồ.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về các thương hiệu ô tô của Mỹ, gồm GMC Yukon XL với 1,8% xếp hạng thứ tư, Ford Expedition hạng sáu, Chevrolet Tahoe hạng bảy và GMC Yukon hạng mười hai. “Các thương hiệu xe Mỹ thường có nhiều mẫu xe thuộc phân khúc bán tải, SUV. Đây là các dòng xe có tuổi thọ trung bình cao hơn so với các dòng xe khác. Đây là yếu tố góp phần giúp các hãng xe Mỹ chiếm tới 3/5 vị trí trong bảng xếp hạng độ bền bỉ theo thương hiệu của iSeeCars”. Karl Brauer chia sẻ thêm.

Trong danh sách này không có sự xuất hiện của bất kỳ sản phẩm nào đến từ Đức và Hàn Quốc.

Ngoài các yếu tố về mặt cơ khí, công nghệ sản xuất… theo iSeeCars độ bền bỉ của mỗi mẫu xe trong dòng đời sử dụng còn phụ thuộc vào chính người dùng. Bởi bất kể loại xe nào, việc bảo dưỡng và chăm sóc đúng cách là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *