Mercedes-Benz sẽ loại bỏ trang trí hộp số sàn vào năm 2023

post

Mới đây, đại điện truyền thông của Mercedes đã hé lộ thông tin này trong bài trả lời phỏng vấn với tạp chí ô tô Đức – tờ Automobilwoche.

Hộp số sàn từ chỗ là lựa chọn “kinh tế” cho người dùng toàn cầu so với hộp số tự động nay đang hiếm dần, khi dòng hộp số mới hơn hiện có độ tiêu thụ nhiên liệu không hề kém cạnh, tính tiện lợi mang lại vượt trội.

Cũng bởi lý do trên, giờ đất diễn của hộp số sàn chủ yếu xoay quanh xe thể thao nơi chân côn vẫn chiếm vai trò quan trọng trong trải nghiệm lái của người dùng, và trớ trêu là các bản số sàn trên xe thể thao lại… đắt hơn số tự động hoặc CVT.

Phát biểu với ấn phẩm Automobilwoche của Đức, người phát ngôn của Mercedes cho rằng thị hiếu của người mua đã thay đổi khi ngày càng có nhiều người thích xe hybrid và xe plug-in (cắm điện) thuần túy. Sự thu hẹp với xe lắp số sàn là tất yếu, trước hết do tính chất của hệ thống truyền động điện không cần hộp số có cấp.

Mercedes cũng tiết kiệm chi phí hơn khi không phải đầu tư vào hộp số sàn nữa.

Chỉ có một vài phiên bản của A-Class, B-Class và CLA vẫn đi kèm với thiết lập ba bàn đạp dưới chân tài xế.

Vào tháng 10/2020, giám đốc R&D của Mercedes – Marcus Schaeffer, đã nói trước về kế hoạch loại bỏ hộp số tay của thương hiệu này.

Vì vậy thông tin mới không gây ngạc nhiên. Lấy ví dụ như C-Class phiên bản mới nhất 2022 chỉ có số tự động.

Trong khi Mercedes đang dồn sức cho hộp số tự động, hãng BMW đối thủ vẫn sử dụng hộp số sàn trong các mẫu xe thể thao M3 và M4 tiêu chuẩn.

Theo giới chuyên môn, hộp số sàn chưa biến mất hoàn toàn, nhưng sẽ chỉ còn trang bị hiếm hoi trên vài phiên bản đậm chất thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *