Mercedes-Benz EQG Concept – Chiếc G-Class chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai

post

Mercedes-Benz đã chính thức trình làng EQG Concept tại Triển lãm IAA 2021 ở Munich, đây là bản xem trước cho phiên bản chạy điện hoàn toàn sắp tới của G-Class . Mục tiêu của Mercedes là đưa biểu tượng off-road của G-Class vào kỷ nguyên EQ với hệ thống truyền động không phát thải.

EQG Concept vẫn giữ lại hầu hết các thiết kế ngoại thất của G-Class thế hệ thứ hai (W463) trong khi kết hợp các thiết kế của xe điện như lưới tản nhiệt được phủ đầy đủ chiếu sáng và hai tông màu.

Bản concept cũng đi kèm với các thanh LED gắn trên nóc xe, đèn chiếu sáng bảo vệ bên hông, la-zăng hợp kim 22 inch được thiết kế độc đáo. Cản trước được thiết kế khí động học hơn, trong khi ở đuôi xe, hộp để đồ thay thế cho bánh xe dự phòng như trên các phiên bản khác của G-Class.

Mặc dù chạy hoàn toàn bằng điện, EQG vẫn dựa trên hệ khung gầm rời (Body-on-frame) của G-Class, với hệ thống treo độc lập ở phía trước và một trục cứng ở phía sau. Điều này mang đến cho xe khả năng vượt địa hình vốn là điểm mạnh của G-Class hiện nay cũng như trong lịch sử của dòng SUV này, với pin được tích hợp vào khung để có trọng tâm thấp.

Mercedes đã không cung cấp nhiều chi tiết về hệ thống truyền động của xe vì chiếc xe vẫn đang được phát triển. Tuy nhiên, nó tiết lộ rằng EQG sẽ được trang bị bốn động cơ điện có thể điều khiển riêng, cung cấp “khả năng xử lý và sức kéo khổng lồ” khiến nó có thể mạnh mẽ hơn chiếc G-Class đầu bảng là Mercedes-AMG G63 .

Nhờ vào mô-men xoắn tức thời của mô-tơ điện và hộp số 2 cấp, Mercedes-Benz tuyên bố tằng EQG có được khả năng leo dốc với tải 100% tương tự như những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong của dòng xe này.

Chiếc Mercedes-Benz EQG Concept xuất hiện ở triển lãm với nội thất trắng sang trọng, các chi tiết trong khoang lái không khác nhiều với những chiếc Mercedes thông thường với màn hình điện tử siêu rộng, bộ điều khiển hệ thống giải trí, bao gồm một núm xoay và một touchpad để điều hướng menu. Bên cạnh núm xoay là một công tắc âm lượng bằng kim loại để người dùng có thể vận hành dễ dàng hơn.

Thời gian ra mắt của EQG chưa được Mercedes công bố. Tuy nhiên, vào giai đoạn cuối của quá trình phát triển, Mercedes sẽ đưa nó đi thử nghiệm trên ngọn núi Schöckl cao 1,445 mét ở Graz để đánh giá khả năng vận hành thực tế của nó.

Nguồn: Carcoops

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *