[Khám phá] Các thương hiệu xe ô tô của Trung Quốc

các thương hiệu ô tô của Trung Quốc

post

Kể từ năm 2009, sản lượng ô tô hàng năm ở Trung Quốc vượt qua sản lượng của Liên minh châu Âu hay của Mỹ và Nhật Bản cộng lại. Trung Quốc trở thành thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Trong khi hầu hết ô tô sản xuất tại Trung Quốc được bán ở trong nước, thì trong năm 2019, khoảng 295.000 xe thương mại và 725.000 xe du lịch Trung Quốc đã được xuất khẩu. Hàng xuất khẩu của Trung Quốc tập trung nhiều hơn ở các phân khúc thị trường cấp thấp.

1

CÁC NHÀ SẢN XUẤT Ô TÔ TRUNG QUỐC

Các nhà sản xuất ô tô truyền thống “Big Four” của Trung Quốc là FAW Group, Dongfeng, SAIC Motor và Chang’an. Các nhà sản xuất ô tô khác của Trung Quốc là Geely, Beijing Automotive Group, Brilliance Automotive, Guangzhou Automotive Group, Great Wall Motors, BYD, Chery và Jianghuai (JAC Motors).

Công ty tư nhân Geely, được biết đến nhiều nhất ở nước ngoài với tư cách là chủ sở hữu của Volvo Cars của Thụy Điển, là một trong những nhà sản xuất ô tô độc lập lớn nhất Trung Quốc.

Sau đây là 13 nhà sản xuất xe du lịch lớn ở Trung Quốc vào năm 2020.

SAIC Motor FAW Group Dongfeng Motor BAIC Group
GAC Group Geely Changan Group Brilliance Auto
BYD Company Great Wall Motors Chery Automobile JAC Motors
Fujian Motors

2

THƯƠNG HIỆU XE HẠNG SANG

Hongqi đã trở thành thương hiệu xe sang hàng đầu tại Trung Quốc. Hongqi L5 được gọi là “Rolls Royce Trung Quốc” vì giá cao, lên tới hơn 5 triệu nhân dân tệ. WEY là thương hiệu thuộc sở hữu của Great Wall Motor, thương hiệu SUV hạng sang đầu tiên của Trung Quốc.

Hongqi WEY Lynk & Co

3

DANH SÁCH CÁC THƯƠNG HIỆU XE

Geely Haval Wuling Changan
Baojun Chery BYD Roewe
GAC Trumpchi Venucia Jetta Maxus
Bestune Qoros JAC Soueast
Haima BAIC Motor JMC Changfeng
Great Wall Exeed Landwind Brilliance
Hawtai Gonow Zotye Lifan
Hafei Englon

4

NHÀ SẢN XUẤT XE ĐIỆN

NIO XPeng Li Auto Weltmeister
Geometry Byton Arcfox Singulato
Zinoro Ranz

5

THƯƠNG HIỆU XE TẢI

Tại Trung Quốc, xe tải hạng nặng được định nghĩa là loại xe có tổng trọng lượng toàn bộ xe (GVWR – Gross Vehicle Weight Rating) từ 14 tấn đến 100 tấn và xe tải hạng trung được định nghĩa là xe có GVWR từ 6 đến 14 tấn, trong đó GVWR được định nghĩa là trọng lượng của bản thân xe cộng với trọng lượng của hành khách và hàng hóa.

Trong số 10 nhà sản xuất xe tải hàng đầu ở Trung Quốc, tất cả đều là các công ty địa phương. Năm nhà sản xuất xe tải hàng đầu bao gồm FAW Jiefang, Dongfeng, Sinotruk, Shaanxi Auto và BAIC Foton, những công ty có tên tuổi ở Trung Quốc, trong đó có cả Việt Nam nhưng lại không được biết đến ở những nơi khác.

FAW Jiefang Dongfeng Sinotruk Shaanxi Automobile
Foton SAIC Hongyan JAC Motors Dayun
Hualing Xingma (CAMC) BeiBen

6

THƯƠNG HIỆU XE BUÝT, XE KHÁCH

Trung Quốc là nhà sản xuất xe buýt lớn nhất thế giới cung cấp gần 50% lượng xe buýt trên thị trường toàn cầu. Năm nhà sản xuất xe buýt hàng đầu bao gồm Yutong Bus, King Long, Xiamen Golden Dragon Bus, Zhongtong Bus, Higer Bus.

Yutong là nhà sản xuất xe buýt lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán xe buýt và xe khách cỡ lớn và vừa. Nhà sản xuất này đã đứng đầu toàn cầu trong 9 năm liên tiếp và đứng đầu trong ngành xe buýt của Trung Quốc trong 17 năm liên tiếp.

Yutong King Long Golden Dragon Zhongtong
Higer
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *