BMW i Vision Circular Concept – Xe điện tương lai được làm từ 100% vật liệu có thể tái chế

post

BMW i Vision Circular là một chiếc xe điện 4 chỗ nhỏ gọn được BMW cho rằng sẽ là một phương tiện dành cho cho đô thị vào những năm 2040.

Yếu tố quan trọng mà BMW muốn nhấn mạnh đối với mẫu concept này đó chính là nó được làm từ vật liệu thân thiện và khi hết dòng đời, chiếc xe có thể được tái chế, bao gồm cả bộ pin.

BMW nói rằng bằng cách tạo ra một loại pin sử dụng vật liệu từ “vòng lặp tái chế”, bộ pin đó sẽ có thể đạt được mật độ năng lượng cao hơn nhiều mà không làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên quý giá.

BMW không chỉ muốn cắt giảm lượng khí thải của một chiếc xe bằng cách trang bị cho nó động cơ điện, mà còn muốn tối ưu cả quá trình sản xuất và giá trị của chiếc xe sau khi nó không còn được sử dụng. Toàn bộ các thành phần kim loại trên xe sẽ được làm từ nhôm và thép thứ cấp (hay còn gọi là thép tái chế).

Ngoại thất

Xe sở hữu thiết kế tối giản và hiện đại, gây ấn tượng bởi phần lưới tản nhiệt giả hình quả thận kéo dài sang tận hai bên mép thân xe. Thiết kế này không có tác dụng tản nhiệt mà sẽ là hệ thống đèn chiếu sáng cũng như hiển thị những đồ họa LED theo mong muốn của người dùng.

Kính chắn gió của xe là dạng panorama, được thiết kế kéo dài liền mạch với phần nóc xe.

Đèn hậu xe mang thiết kế táo bạo với họa tiết bắt mắt được tạo thành bởi những đường nét đan chéo nhau. Logo BMW cũng được đặt ẩn nằm bên trong. Thân xe được hoàn thiện bằng quy trình nhôm anod hóa tạo màu vàng nhạt thay vì sơn theo kiểu truyền thống.

Lốp xe được làm từ cao su tự nhiên bền vững, vừa có thể tái chế, vừa gia tăng thêm sự dẻo dai cũng như vẻ ngoài khác biệt.

BMW i Vision Circular Concept có thiết kế cửa mở ngược
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *